Chuyển đến nội dung chính

Nấu Nướng




Rất thích ăn mì, bún, phở...các món có nhiều nước =))



Và các món trứng nữa :X



Thích nấu nướng, nhưng nấu chả bao giờ ngon :((



Thế nhưng mà kệ :))
Nhỉ?





Nhận xét

Hạt Mưa đã nói…
1.Trứng cuộn nấm kim châm
Món ăn này vừa lạ, vừa ngon, vừa rẻ lại dễ chế biến nữa. Bạn thử xem sao nhé.
Nguyên liệu:
Trứng vịt 3 quả; nấm kim châm 200g; hành lá 5 cây; gia vị: hạt nêm, tiêu sọ xay, dầu, muối, rượu trắng, xàlách, cà chua.


Cách làm:
Trứng vịt cho ra tô đánh tan với ít muối, tiêu + 1 muỗng rượu trắng + 1 muỗng nước. Rây lại cho mịn, dùng chảo không dính đun nóng, cho thật ít dầu, tráng trứng mỏng vừa. Cắt trứng tráng thành những miếng hình vuông khoảng 4 x 8cm.

Hành lá chần sơ qua nước sôi. Nấm kim châm cắt 6cm, ướp hạt nêm, tiêu, đem áp chảo vừa chín. Trải miếng trứng lên đĩa, đặt ít nấm lên, phần đầu tai nấm dư ra bên ngoài, cuốn tròn rồi cột lại bằng cọng hành lá. Khi ăn chấm nước tương ớt.

Theo SGTT
Hạt Mưa đã nói…
2.Thịt ba chỉ om cà pháo
Món này tôi tình cờ "sáng tác" ra, sau đó thử làm lại không dưới 5 lần và đều ăn rất ngon miệng nên muốn chia sẻ cùng các mẹ.
Nguyên liệu:

300g thịt ba chỉ; 1 bát con cà pháo đã muối chua, bổ từng quả làm đôi; 1 củ tỏi, 1 củ hành; Nước màu; Nước mắm, muối, mì chính.


Thực hiện:

Thịt ba chỉ rửa sạch, bóp cùng chút rượu vodka và chút muối rồi lại rửa sạch, để ráo nước và thái miếng vừa ăn.

Đun 1 nồi nước đến khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào chần sơ.

Thịt để nguội ướp với muối, mì chính (hoặc hạt nêm tùy thích), chút nước mắm ngon, nước màu.

Hành thái mỏng, tỏi đập dập cho vào lồng inox.

Đun nước sôi, cho thịt và hành tỏi (trong lồng) vào, hớt bọt nếu có.

Cho cà pháo vào đun cùng, vặn bớt lửa đun tới khi thịt mềm dừ như ý muốn thì tắt bếp.

Có thể đun đến khi cạn nước thì dừng, lúc đó thịt và cà sẽ săn lại, ăn rất ngon. Muốn nước cạn nhanh thì sau khi thịt mềm cà thấm nước thịt thì vừa đun vừa mở vung.

Bạn cũng có thể để lại một chút nước thịt rưới lên cơm nóng ăn rất ngon đấy!
Món này tôi tình cờ "sáng tác" ra, sau đó thử làm lại không dưới 5 lần và đều ăn rất ngon miệng. Có lần thay vì nước mắm tôi dùng tương bần ăn cũng rất lạ miệng và hấp dẫn.

Có thể kho bằng nồi bình thường cũng đã ngon rồi, nhưng nếu bạn dùng nồi đất thì món thịt kho cà pháo này sẽ ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra với món này bạn nên dùng cà muối chua để vị chua chua của cà quyện cùng vị mặn của thịt kho giúp món ăn đạt được sự cân bằng và hài hòa trong hương vị.
TheoPikatru
Afamily
Hạt Mưa đã nói…
3.Hấp dẫn bắp cải tím và dưa chuột trộn vừng
Không giống như các món nộm, gỏi bắp cải tím mát nhẹ, ngon và lạ nhờ những hạt vừng rang chín thơm lừng và giòn giòn của dưa chuột.
Nguyên liệu:
- ½ bắp cải tím, 2 quả dưa chuột
- 1 thìa xì dầu, 15g đường, vừng rang chín.

Cách làm:
- Dưa chuột không nên gọt vỏ, vì sẽ mất độ giòn. Thái miếng con chì
- Bắp cải tím tách từng lá rửa và ngâm cẩn thận, cũng thái miếng con chì.
- Đặc biệt, lần này sẽ không cho gia vị hay tỏi, ớt, dấm. Dưa chuột + bắp cải trong âu to, thêm đường, xì dầu trộn lên cho đều.
- Khi các loại rau đã ngấm, trước khi ăn mới nên trộn vừng.

Theo Dân Việt
Hạt Mưa đã nói…
4.Cải làn xào thịt bò và hạt Macamadia
Cải làn xốt dầu hào hoặc xào với thịt bò thì chị em cũng hay nấu rồi, hôm nay mời chị em thử đổi mới món này với vị bùi và ngọt của hạt macamadia nhé, ngon lắm đấy!
Nguyên liệu:

1 mớ rau cải làn; 200g thịt thăn bò; 30g - 50g hạt macamadia; 1 muỗng canh tỏi bằm; Dầu hào, nước tương, hạt nêm.


Thực hiện:

Rau cải rửa sạch, để ráo.

Luộc qua rau một lần rồi đem xả với nước lạnh, để ráo lần nữa.

Thịt bò cắt miếng vuông, các bạn rạch vài đường trên miếng thịt bò nhé.

Ướp thịt với hạt nêm khoảng 15 phút.

Làm nóng chảo, cho dầu vào và cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào trên lửa to.

Khi thịt bò chín được khoảng 70% bạn thêm tiếp rau cải đã luộc vào xào chung, nêm 1,5 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng nước tương, đảo đều để gia vị ngấm vào rau và thịt.

Cho hạt macamadia vào, hạ nhỏ lửa, đảo đều và đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã có món rau xào “hơi hơi” mới, quen mà lạ cho bữa cơm hôm nay rồi!

Theo Afamily/MASK
Hạt Mưa đã nói…
5.Canh cá kiểu Thái
Các bà nội trợ chắc hẳn ngày nào cũng phải đau đầu với câu hỏi "Hôm nay ăn gì?". Đừng lo lắng, xin giới thiệu tới bạn món canh cá kiểu Thái ngọt, chua dịu, thơm mùi hành ớt rất lạ miệng.
Nguyên liệu
1/2 củ hành tây to; 1/2 quả ớt chuông đỏ to hoặc cả quả nếu nhỏ; 1 nhánh gừng; Vài quả cà chua bi; 3 hộp cá xốt cà; 1 thìa to nước cốt me; Hành, thì là.

Thực hiện
1. Me đun sôi với chút nước, dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
2. Hành, ớt, gừng rửa sạch, thái nhỏ đem xay nhuyễn.
3. Phi thơm hành, cho ớt chuông và gừng vào đảo đều. Đổ cà chua vào, thêm nước cho vừa ăn.
- Chắt nước xốt trong hộp cá, nước cốt me (cho từ từ để vừa đủ độ chua theo ý muốn) đun cùng nước dùng.
4. Nếu muốn ăn cay thì băm nhỏ một quả ớt cay cho vào nồi canh. Chờ sôi kỹ thì thả cá hộp vào đun khoảng 3-5 phút là được.
5. Cho hành, thì là vào ăn nóng với cơm hay bún đều rất ngon.

Theo Ngôi sao
Hạt Mưa đã nói…
6.Cách làm món dưa rau muống
Có một món làm từ rau muống đơn giản, hấp dẫn mà nhiều bà nội trợ chưa để ý đến, đó là món dưa rau muống.
Rau muống là loại rau thông dụng, có thể chế biến thành nhiều món ăn từ giản dị như luộc, nấu canh, xào đến cầu kỳ hơn một chút như nộm, trộn gỏi… đều rất ngon miệng.

Có một món làm từ rau muống đơn giản, hấp dẫn mà nhiều bà nội trợ chưa để ý đến, đó là món dưa rau muống. Nguyên liệu gồm rau muống là chủ đạo, các thành phần kèm theo là đường, dấm, muối, ớt, tỏi.


Món dưa rau muống.
Cách làm món này rất dễ, ai cũng có thể làm được.
- Rau muống chọn loại có cọng to và rỗng nhặt bỏ lá, chỉ lấy cọng, rửa sạch, nhúng tái qua nước sôi rồi thả ngay vào bát nước đun sôi để nguội, vớt ra cho vào rổ/rá sạch để ráo.
- Xếp các cọng rau thẳng hàng với nhau, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2-3 đốt ngón tay.
- Pha nước đun sôi để nguội với đường, dấm, muối thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt vừa miệng, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt để cả quả hoặc băm nhỏ.
- Gắp toàn bộ rau muống đặt vào thố thủy tinh hoặc men, đổ nước vừa pha cho ngập rau, đóng nắp lại.
Một, hai ngày sau, lấy dưa ra ăn, cọng dưa màu vàng, giòn, chua dịu, ngòn ngọt, cay cay.
Bữa cơm có món dưa rau muống ăn kèm với thịt kho tàu hoặc thịt ba chỉ luộc hoặc đậu rán… thật là hấp dẫn.

Theo Bee.net.vn
Hạt Mưa đã nói…
7.Thơm ngon món dứa ướp thịt
Tận dụng hương vị thơm của quả dứa để chế biến món ăn độc đáo này nhé!
Nguyên liệu:

½ quả dứa, gọt vỏ; 1 quả cam gọt vỏ, cắt bỏ lõi; 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ, cộng với lá rau mùi để trang trí; 1 muỗng canh tỏi; ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng; 1 muỗng canh dầu thực vật; 4 lạng thịt heo; 2 con tôm, bóc vỏ, rút tim; ¼ chén nước mắm; ½ chén đường cọ mềm; 2 muỗng canh đậu phộng rang băm nhỏ; 1/3 chén củ hành khô chiên; 2 muỗng canh ớt chuông băm nhỏ màu đỏ hoặc hạt tiêu đỏ.

Thực hiện:

- Gọt dứa bỏ lõi, cắt dứa thành hình tam giác có kích thước vừa miếng cắn. Sắp xếp trên đĩa và để sang bên
- Trộn rau mùi thái nhỏ, hạt tiêu với nhau để sang bên
- Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Khi dầu nóng, thêm thịt heo, rau mùi vào xào cho đến khi thịt không còn đỏ. Thêm tôm và tiếp tục nấu cho đến khi nó chuyển màu trắng đục, khoảng 2 phút. Tắt bếp và múc hỗn hợp này vào bát nhỏ
- Tiếp tục để chảo lên bếp lò, cho nước mắm và đường cọ nấu trên lửa vừa cho đến khi đường tan, cho lạc vào và tiếp tục nấucho đến khi hỗn hợp đặc và vàng nâu, khoảng 5 phút
- Bỏ hết mỡ từ hỗn hợp thịt lợn, cho thịt lợn lên chảo và khuấy đều với nước mắm, tắt bếp, thêm của hành khô chiên vào và khuấy nhẹ tay. Cho lên từng miếng dữa một thìa hỗn hợp của thịt lợn này và trang trí với rau mùi thái nhỏ, ớt và dùng ngay
Theo RM/Eva
Hạt Mưa đã nói…
8.Thịt gà xào rau
Chỉ cần một vài động tác nhanh chóng là bạn đã có một món ăn với cơm rất phù hợp rồi.
Nguyên liệu
½ kg thịt gà không xương, không da cắt thành dải; 2 nhành gừng gọt vỏ cắt thành dải mỏng; 1 muỗng cà phê dầu hào; ½ muỗng canh nước xốt chua ngọt Kecap Manis; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê đầu nành lên men; 4 miếng nấm khô đen (nhớ làm mềm trong nước ấm 30 phút, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ); ½ muỗng canh dầu ăn; 1 củ hành nhỏ màu đỏ; 2 muỗng canh nước; 1 cây hành lá cắt thành dải dài.

Chế biến
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào gừng cho đến khi thơm, thêm vào hành lá và nấm đen, đảo nhanh chóng. Thêm đậu tương lên men trước khi cho các dải thịt gà vào chảo. Xào thịt gà cho đến khi chúng chuyển màu vàng nâu và thêm nước tương chua ngọt Manis Kecap và đường vào.
- Khuấy đều tất cả các thành phần với nhau trước khi thêm nước. Cho hành lá vào và đảo nhanh chóng, tắt bếp, múc món ăn ra bát và ăn với cơm trắng.
Theo RM/Eva
Hạt Mưa đã nói…
9.Canh gà lá chanh
Dưới đây là công thức nấu món canh gà lá chanh rất đơn giản và thơm ngon.
Nguyên liệu
1 con gà ta; 1 trái ớt sừng; 12 lá chanh; 100g hành tăm
Gia vị
1 thìa cà phê hạt tiêu; 2 thìa cà phê nghệ bột; 3 thìa cà phê hạt nêm; 4 thìa cà phê bột canh; 2 thìa cà phê mỳ chính.

Thực hiện
1. Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 50g hành tăm, hạt tiêu, mỳ chính, bột canh, hạt nêm, bột nghệ, ớt sừng băm nhỏ, một ít lá chanh thái nhuyễn (chừa lại hai phần lá chanh để cho vào sau). Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
2. Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi cho hành tăm còn lại vào. Khi hành thơm, cho tiếp thịt gà vào đảo tới khi gà thật săn, sau đó đổ nước vào nấu tiếp.
- Nước gà sôi, vặn nhỏ lửa, đun đến khi gà chín mềm là được (có thể ninh bằng nồi áp suất).
3. Khi canh gà chín, tắt bếp, cho lá chanh vào.
Theo Ngôi sao
Hạt Mưa đã nói…
(Ẩm thực bốn mùa) - Món ăn có vị thanh thanh rất ngon, ngọt thơm vị thịt gà lại tốt cho sức khỏe bởi sự kết hợp giữa thịt gà và cần tây còn là vị thuốc chống cảm cúm vô cùng hữu hiệu.

Nguyên liệu:
- 1 bộ khung xương gà
- 2 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- 1 ít cần tây
- 1 củ cải trắng
- Gia vị nêm nếm: muối, đường, hạt nêm, tiêu.

Thực hiện:
Gà sau khi lọc rửa sạch bạn cho vào nồi hầm lấy nước cho ngọt.
Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ.
Khoai tây cắt miếng vuông vừa ăn.

Cà rốt thái khoanh dày khoảng 1.5cm.

Củ cải thái miếng vuông vừa ăn.

Cần cắt khúc dài khoảng 1,5cm.

Sau khi hầm xương gà với lửa nhỏ chừng 30 phút, bạn vớt phần xương ra, để ráo. Đun sôi lại nước dùng, thêm cà rốt, củ cải khoai tây vào hầm cho mềm, nêm với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, chút hạt nêm, nêm cho vùa miệng, cuối cùng cho cần vào đun sôi lại rồi tắt bếp.

Phần xương gà sau khi để nguội bạn có thể lọc lấy phần thịt còn sót lại, khi múc canh ra tô thêm vào ăn kèm; rắc thêm tiêu, hành ngò, dùng nóng rất ngon.

1 con gà khi mua về mình thường lọc 2 bên sườn gà lấy hết phần thịt gồm ức gà, đùi gà, cánh gà, phần còn lại chỉ là phần khung xương thì mình hay làm món canh xương gà hầm rau củ này. Món ăn có vị thanh thanh rất ngon, ngọt thơm vị thịt gà lại tốt cho sức khỏe bởi sự kết hợp giữa thịt gà và cần tây còn là vị thuốc chống cảm cúm vô cùng hữu hiệu.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng!

Amthucbonmua.vn
Hạt Mưa đã nói…
(Ẩm thực bốn mùa) - Hến xào kết hợp với miến sẽ tạo ra một món ăn lạ và ngon với vị dai dai của miến, vị ngọt nhẹ nhàng của hến cùng màu sắc bắt mắt của cà rốt và hành ngò.
Cách làm:

- 150g hến
- 50 g thịt
- 50 g cà rốt
- 1 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- 50g miến
- Hành ngò, gia vị (nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu).

Cách làm:

Mộc nhĩ ngâm nở.

Hành tím bằm nhỏ.

Cà rốt thái sợi.

Thịt ba chỉ thái sợi.

Ướp thịt với ½ thìa cà phê nước mắm.

Hến rửa sạch, vắt ráo rồi ướp với ¼ thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm và chút hạt tiêu.

Mộc nhĩ rửa sạch, thái chỉ.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Miến trụng nước sôi.

Sau đó rửa miến lại bằng nước lạnh để ráo, cắt khúc 10cm.

Phi thơm hành, cho hến vào xào săn rồi xúc ra để riêng.

Tiếp tục thêm dầu ăn vào chảo, xào sơ thịt ba chỉ rồi thêm mộc nhĩ, cà rốt vào xào chín với ½ thìa hạt nêm, xúc ra đĩa riêng. Nếu khô quá thì bạn cho thêm chút nước.

Tiếp tục làm nóng dầu ăn trên chảo, cho miến vào xào săn, nêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê mì chính cho vừa ăn.

Cho hến, mộc nhĩ và thịt cùng hành vào trộn đều.

Xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.

Hến là món ăn rất phổ biến ở miền Trung, ngày nay hến cũng đã được bán rộng rãi tại các chợ nhỏ ở mọi miền. Hến xào kết hợp với miến sẽ tạo ra một món ăn lạ và ngon với vị dai dai của miến, vị ngọt nhẹ nhàng của hến cùng màu sắc bắt mắt của cà rốt và hành ngò. Với món này bạn có thể ăn cùng với chút tương ớt cũng rất hợp đấy!
Amthucbonmua.vn
Hạt Mưa đã nói…
Ẩm thực bốn mùa) - Cháo gà, món ăn vốn đã rất quen thuộc với bạn nhưng nấu thế nào nhanh mà lại ngon thì không phải ai cũng làm được đâu nhé! Cháo gà ăn khi còn nóng thì ngon hơn rất nhiều nhé!1. Nguyên liệu

- 2 chén gạo

- 2 miếng thịt ức gà, bỏ da

- 3 lít nước có thể nhiều hơn nếu thích ăn cháo loãng

- 1 ít gừng thái nhỏ mịn- 3 nhánh hành hoa thái nhỏ

- Dầu mè

- Muối và hạt tiêu

- Tương

2. Chế biếnVo gạo khoảng 3-4 lần sau đó để ráo. Thêm 3 lít nước vào nồi lớn, đặt nó lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bỏ nắp, thêm ức gà vào, đậy nắp lại và đun sôi. Thêm muối và hạt tiêu, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.Khi thịt gà chín, bỏ ra ngoài và xé nhỏ. Thêm gừng và 1-2 muỗng cà phê dâu mè vào nồi cháo. Cho thịt gà xé nhỏ vào khuấy đều và tắt bếp.Múc cháo ra bát, rắc hạt tiêu, hành lá lên trên.Có thể ăn kèm tương hoặc xì dầu khi còn nóng.
Hạt Mưa đã nói…
(Ẩm thực bốn mùa) - Vị ngọt của gà, chút chua của dứa cùng vị đắng của khổ qua hòa quyện và cân bằng mang đến cho món canh hương vị riêng và ngon miệng.Nguyên liệu: - 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
- 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
- Hạt nêm, muối, rau mùi.Cách làm: - Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. - Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm. - Dứa cắt miếng vừa ăn. - Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút). - Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn. - Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.Nguyên liệu.Khổ qua thái miếng vừa ăn.Đun canh.
Hạt Mưa đã nói…
Lẩu gà chua cay:

Đun nước lẩu
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn+ tỏi phi thơm + sả đập dập + cà chua hộp vào xào. Tiếp tục cho tương ớt + riềng + rễ ngò + hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào săn + nấm rơm đảo đều.
Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm + đường + nước cốt chanh + bột nêm + muối. Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm: Lẩu có vị chua nhiều, cay ít, màu đỏ tươi.
Hạt Mưa đã nói…


Nguyên liệu:

- 1kg xưong ống

- 200g mực lá

- 200g tôm sú

- 500g nghêu

- 500g bún

- 300g rau muống và bắp chuối bào sợi

- 20g ngò gai, thái khúc

- 50g hành tím, đập dập

- 1 củ riềng, gọt vỏ, thái mỏng

- 2 quả cà chua, thái múi cau

- 20g ngò rí, thái nhỏ

- 4 cây sả, thái mỏng

- 20g lá chấp

- 2 quả chanh, vắt nước cốt

- 5 quả ớt hiểm

- 1 muỗng ăn súp mè trắng (rang vàng)

- 2 muỗng tương ớt

- 1 muỗng cà phê bột ớt

- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương

- 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt

- 1 muỗng súp nước mắm

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê dầu điều

- 1 hộp sữa Carnation

- 1 muỗng súp dầu ăn.

Thực hiện:

- Cho 1,5 lít nước vào hầm với xương trong khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt xương ra, lọc lấy nước dùng.

- Đun nóng dầu, cho cà chua vào xào tạo màu. Sau đó, cho riềng, sả, hành tím, tương ớt, ngũ vị hương và mè rang vào xào dậy mùi thơm đặc trưng của lẩu Thái.

- Tiếp đến, cho nước dùng vào hỗn hợp gia vị vừa xào, đun sôi thêm 5 phút. Nêm hạt nêm từ thịt, nước mắm, muối, đường, bột ớt, cho lá chấp vào, đun vừa sôi lại, nhắc xuống lược lại lần thứ hai để lấy nước trong.

- Đun sôi nước lẩu, nêm lại gia vị vừa ăn, cho dầu điều, ớt hiểm, nước cốt chanh và sữa vào đun vừa sôi với lửa nhỏ.

- Thái mực xếp ra đĩa cùng với tôm và nghêu đã làm sạch.

Thưởng thức:

- Cho tôm, mực, nghêu vào nước lẩu đun sôi. Khi nào dùng, cho rau muống, bắp chuối và ngò gai vào lẩu, gắp ra chén ăn kèm với bún tươi và chấm với nước mắm ngon giằm ớt.
lẩu thái,

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học Vẽ Có Khó Không?

Một ngày, em gái cùng công ty gọi điện hỏi mình chỗ học vẽ. Mình hỏi lại người lớn hay trẻ em. Em nói người lớn, nghe em nói mình đoán đoán là em muốn đi học. Mình nói cho em chỗ học ở Hội Mỹ thuật, ở đây có lớp cho người lớn. Học vẽ, không đơn giản là việc cầm cây bút chì hoặc cọ và vẽ những thứ mình thích. Nó đòi hỏi chúng ta một sự kiên trì, bền bỉ và tình yêu nghệ thuật dài lâu. Khi mình đi học ở hội, có 2 người khác cùng ghi danh với mình, một chị (gọi cho lịch sự chứ chắc ít tuổi hơn mình) ngay từ buổi đầu tiên đã muốn học vẽ sơn dầu khi chưa biết tý gì về hội họa. Chị ấy buổi đầu tiên đã tỏ ra chán rồi vì thầy chỉ cho vẽ mấy khối thạch cao hình vuông, trụ (cũng chả còn trắng trẻo gì vì bụi). Sau đó thì chị ấy nghỉ liền một mạch. Khi chị ấy lên lớp lại thì mình đã học đến bài vẽ hoa quả (quả khế và chùm nhãn). Chị ấy đi vòng quanh lớp học, chỗ nào cũng ngó nhưng cuối cùng cũng chả học gì và bảo với mình là thích học vẽ sơn dầu, để kinh doanh. Ô la la. Khoan nói đến kinh doanh,

[Globish] [Unit 1] [Lesson 1] Setting up a New Team

Introduce your team (e.g. What are their names and responsibilities? What are their characteristics? What is your team’s goal?) I am a part leader and there are 31 members in my part. Our goal is ensuring software quality that meets customers' needs.  There are 4 projects in my part. They are Feature Intergration Testing (FIT), System Testing (ST), Maintainance Testing (MT) and Automation Testing (AT). The direct leader of each project is called "Test Leader". Test Leaders are responsible for productivity and quality of their projects. So they need to make test plan, track plan progress closely, be contact point for other third parties, risk/issue management and so on. N is Test leader of FIT team. She is calm, patient, listenable and so responsible. Now her team has 13 members and will increase 3 more by June. FIT project needs ensuring 100% requirement coverage (100% requirement IDs be coverred by test case) and 100% test case pass rate until Feature Complete. N is new

101 Ways to Learn English

Don’t be afraid to make mistakes. Be confident. People can only correct your mistakes when they hear you make them. Surround yourself in English. Put yourself in an all English speaking environment where you can learn passively. The best way to learn is through speaking. Practise every day. Make yourself a study plan. Decide how much time a week you are going to spend studying and stick to it. Establish a routine. Tell your family and friends about your study plan. Get them to push you to study and also don’t let them interrupt you. Practise the 4 core skills: reading, writing, speaking and listening. They all need to be worked on for you to improve. Keep a notebook of new words you learn. Use them in sentences and try to say them at least 3 times when you speak. Visit EC’s free learn English website at least once a day and complete a lesson. Memorisation of lists is one of the most common ways of learning vocabulary for a test. It's only a good exercise for short term